Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài | Trung tâm Ngoại Ngữ ACE Hải Phòng

Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài

Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài

Ngày đăng: 7/3/2015 12:53:00 AM

Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài là điều chưa vượt qua được của nhiều bạn trẻ tại Hải Phòng, cùng trung tâm tiếng anh chia sẻ những lí do khiến bạn chưa thể giao tiếp với người nước ngoài nhé
Jesse Peterson, một người từng dạy tiếng Anh ở Việt Nam đã chia sẻ vài nhận xét về cách phát âm của người Việt trên báo Vnexpress.net.

Anh cho biết:

Khi còn học ở Singapore, tôi từng làm việc tại một nhà hàng. Người Việt đầu tiên mà tôi gặp là một đầu bếp. Cô ấy rất đáng yêu, hài hước, luôn mỉm cười nói chuyện bằng tiếng Anh với tôi, nhưng do phát âm không chuẩn nên tôi không thể hiểu hết ý.

Cách đây vài năm, mẹ đến Việt Nam thăm tôi. Những người hàng xóm thân thiện mà tôi nghĩ họ có thể nói tiếng Anh khá tốt đã hỏi thăm mẹ tôi bằng những câu hỏi tiếng Anh đơn giản như: “How are you? (Bạn khỏe không?)”. Khi đó, mẹ tôi cũng thực sự bối rối vì không hiểu họ đang nói gì. Từ đó tôi nhận ra rằng, sau một thời gian sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, tôi đã quen với “cách người Việt nói tiếng Anh”.

học-tiếng-anh-giao-tiếp

Việc học tiếng Anh giao tiếp của người Việt còn nhiều vấn đề

Lý do chính dẫn đến hiện tượng đó là do cấu tạo ngôn ngữ tiếng Việt khác hoàn toàn với ngôn ngữ tiếng Anh. Chính vì vậy để nói được tiếng Anh chuẩn, người Việt phải sử dụng cơ miệng theo một cách khác với bình thường. Một nguyên nhân nữa là do phần lớn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp đều được dịch từ sách giáo khoa của những nước không sử dụng ngôn ngữ” thanh điệu” như tiếng Việt. Chính vì vậy nên người Việt phát âm theo một cách ”khác thường” để lâu dần thành thói quen rất khó sửa.

Học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

Cách duy nhất để sửa những lỗi sai về mặt phát âm đã tích tụ từ lâu đấy là phải thường xuyên học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài. Để làm được điều đó hiệu quả, noitienganh.edu.vn sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm sau đây.

1. Đừng quá căng thẳng, hãy thả lỏng

Do tự ti vì trình độ tiếng Anh chưa cao, rất nhiều người có nỗi sợ khi phải trò chuyện với người nước ngoài. Hãy thả lỏng bản thân và nở một nụ cười với họ. Nụ cười là ngôn ngữ mà bất cứ ai cũng hiểu được. Nếu vốn tiếng Anh của bạn quá hạn chế đến mức phải khó khăn khi nói những câu đơn giản, thì ngôn ngữ… tay chân cũng không phải là một sự lựa chọn tồi.

2. Hãy nói những chuyện… nhảm nhí

Sẽ thoải mái hơn nếu nói về những vấn đề thường nhật vì rất dễ tìm chủ đề và sự thoải mái luôn làm mọi người gần nhau hơn. Trong khi nói chuyện, hãy nhờ những người bạn nước ngoài chỉnh sửa cách phát âm cho thật chuẩn, đồng thời cũng nên chú ý đến chuyển động của miệng họ cũng như cách họ uốn lưỡi, nhả hơi.

Một vài lỗi sai trong cách phát âm mà người nước ngoài sẽ nhận ra ngay:

- Không phát âm âm đuôi (ending sounds): Ví dụ như từ ”catch” và ”guess” nếu bỏ qua âm cuối sẽ thành ”cat” và ”get

- Viết thế nào phát âm thế đấy: Một sai lầm cực kì phổ biến là nhìn mặt chữ phát âm. Thật ra nhiều từ tiếng Anh có cách đọc khác với cách viết. Ví dụ như từ ”chemistry” phải đọc chính xác là ”ke- mi-s-trỳ” (/ˈkemɪstri/)

- Không nhấn trọng âm: Việc không nhấn trọng âm khiến câu nói trở nên cứng và người nghe không hiểu được, giống như bạn nói tiếng Việt không dấu vậy. Hãy lưu ý cách người nước ngoài nhấn trọng âm khi học tiếng Anh giao tiếp cùng họ.

3. Cùng tham gia những hoạt động xã hội

Những hoạt động xã hội là dịp tốt, không chỉ để học tiếng Anh giao tiếp, mà còn làm các mối quan hệ trở nên thân thiết và mang lại nhiều hiểu biết về văn hóa của nhau. Hãy lưu ý rằng tiếng Anh giao tiếp thường ngày có nhiều điểm khác với tiếng Anh được dạy trong sách ngữ pháp. Hãy nhờ những người bạn nước ngoài dạy một vài từ thú vị:

- What’s up? —–> How are you?

- Whajeet? ——-> What did you eat?

- Gimme  ———-> Give me.

học-tiếng-anh-giao-tiếp-b

Học tiếng Anh giao tiếp với những từ thú vị

Khó khăn lớn nhất cản trở việc học tiếng Anh giao tiếp tốt không phải là độ khó của tiếng Anh, mà là sự thiếu tự tin của bản thân. Hãy tìm một người bạn nước ngoài để thay đổi điều này.

Từ khóa:

Học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài, giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng anh, học tiếng anh giao tiếp tốt với người nước ngoàiTin liên quan

Kinh nghiệm của 27 người học giỏi tiếng anh

Rất nhiều bạn đang loay hoay chưa tìm được một phương pháp học tiếng anh hiệu quả, thật đáng buồn khi để ngày tháng trôi..

Xem thêm

Câu lạc bộ tiếng anh Hải Phòng

Câu lạc bộ tiếng anh Hải Phòng xin chào tất cả các bạn. Để giúp các bạn có thể tự tin trong giao tiếp tiếng anh, câu lạc..

Xem thêm

Kinh nghiệm học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Kinh nghiệm học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả. Học tiếng Anh tại Hải Phòng tốt nhất. ..

Xem thêm

Học kỹ năng đọc, viết tại Hải phòng | hoc ki nang doc viet tai hai phong

Song hành với kỹ năng nghe - nói là kỹ năng đọc - viết, 2 kỹ năng này thiên về học lý thuyết và bổ trợ rất nhiều cho kỹ ..

Xem thêm

Học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc tại Hải Phòng | giao tiep tieng anh tai hai phong

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đang rất phổ biến hiện nay đặc biệt là với những người đi du học, du lịch ha..

Xem thêm

Đầu tư vào việc học tiếng Anh | dau tu vao viec hoc tieng anh

Việc đầu tư vào việc học tiếng Anh không bao giờ thừa, Việt Nam đang hội nhập với thế giới nên tiếng Anh đóng một vai tr..

Xem thêm

Tầm quan trọng của học tiếng anh tại Hải Phòng

Nhằm giúp bạn hiểu tầm quan trọng của học tiếng Anh tại Hải Phòng, trung tâm Ace-Language mang đến cho bạn và gia đình b..

Xem thêm

Trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng

Trung tâm anh ngữ tại Hải Phòng là trung tâm dạy và học với những chuyên gia với chất lượng hàng đầu, là trung tâm đầu t..

Xem thêm

Học tiếng Anh hiệu quả tại Hải Phòng

Học tiếng Anh hiện nay là rất phổ biến, nhưng làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả? Đó là câu hỏi mà ai cũng hỏi khi họ..

Xem thêm

Tiếng Anh dành cho lớp từ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 tại Hải Phòng.

Tiếng Anh dành cho các lớp từ 1 đến 7 tại Hải Phòng. Trung tâm tiếng anh với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, 100..

Xem thêm

Học phát âm tiếng Anh tại Hải Phòng | phát âm tiếng anh tại hải phòng

Học phát âm tiếng Anh, làm cách nào để phát âm đúng là câu chuyện tưởng dễ mà là khó..

Xem thêm

CLB tiếng Anh tại Hải Phòng

Tại Ace language đã tổ chức những clb tiếng Anh hoạt động rất tích cực, góp phần không nhỏ để làm tăng kỹ năng tiếng Anh..

Xem thêm

Luyện tiếng Anh giao tiếp tại Hải Phòng | Tiếng Anh giao tiếp

Hướng dẫn luyện tiếng Anh giao tiếp tại Hải Phòng một cách khoa học, chuyên nghiệp nhất..

Xem thêm

Giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài tại Hải Phòng

Giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài tại Hải Phòng, học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài tốt nhất...

Xem thêm

Giao tiếp tiếng Anh tại Hải Phòng

Giao tiếp tiếng Anh tại Hải Phòng hiện nay đã trở thành xu thế tất yếu bắt buộc các bạn phải học tiếng anh nếu không muố..

Xem thêm

Tiếng Anh cho trẻ em tại Hải Phòng

Tiếng Anh cho trẻ em tại Hải Phòng. Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Hải Phòng với 100% giáo viên bản ngữ, giúp trẻ ph..

Xem thêm

Học tiếng anh giao tiếp | hoc tieng Anh giao tiep tai Hai Phong

Học tiếng Anh giao tiếp tại Hải Phòng, trung tâm học tiếng anh giao tiếp với 100% giáo viên bản ngữ, hoàn tiền sau khóa ..

Xem thêm

Luyện nghe tiếng Anh tại Hải Phòng | luyen nghe tieng anh

Luyện nghe tiếng Anh là một công đoạn quan trọng trong việc hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn...

Xem thêm

Học tiếng Anh tại Hải Phòng

Học tiếng Anh tại Hải Phòng. Trung tâm học tiếng Anh tốt nhất tại Hải Phòng, 100% giáo viên bản ngữ tự tin sẽ đem đến ch..

Xem thêm

Bí quyết học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả

Ngữ pháp Tiếng Anh như bộ khung xương của ngôn ngữ vì nhờ ngữ pháp mà ngôn ngữ được diễn đạt một cách chính xác và có ý ..

Xem thêm

Phương pháp học Tiếng Anh của bạn đã giúp bạn thành công?

Cách học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất là nhu cầu chung của tất cả mọi người hiện nay. Tuy vậy học như thế nào thì kh..

Xem thêm

Liên hệ

1800-1010

admission@ace-language.edu.vn

TRUNG TÂM TIẾNG ANH ACE-LANGUAGE

Địa chỉ: Tầng 4, Số 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại:0225.3 641 010.

Email: admission@ace-language.edu.vn

website: www.ace-language.edu.vn


Khách đầu tư Cocobay Đà Nẵng hưởng mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm hoặc tỉ lệ ăn chia 80/20.
Cập nhật chính sách bán hàng, bảng giá, thiết kế căn hộ Vinhomes SkyLake Phạm Hùng mới nhất từ chủ đầu tư
Đầu tư lợi nhuận tối thiểu 10%/năm tại biệt thự Biệt thự Vinpearl Phú Quốc 4 cơ hội đầu tư với chính sách hấp dẫn nhất từ chủ đầu tư 2016.
Cơ hội sở hữu căn hộ giá rẻ như ý tại hà nội dự án Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh giá chỉ từ 1.2 tỷ/căn 2 ngủ.
Thông tin mới nhất dự án 201 minh khai mặt bằng, chính sách bán hàng Chung cư 201 minh khai mở bán tháng quý 4/2016
Giảm giá các khách sạn ở Hà Nội và cam kết mức giá rẻ nhất cho khách hàngkhách sạn giá rẻ Khách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịchresort đại lải Đảm bảo Giá Tốt nhất · Xác nhận tức thời · Đọc các Đánh giádat phong khach san nha trang Khách sạn Mường Thanh Vinh cách quốc lộ 1A khoảng chừng 500m, cách sân bay Vinh 5kmkhách sạn mường thanh nghệ an Tiết kiệm đến 75% phí khách sạn ở Quy Nhơn, Việt Nam trực tuyếnkhách sạn quy nhơn New Sunny Hotel cung cấp đủ loại phòng với Wi-Fi miễn phí trong khu tâysunny hotel nha trang Khách sạn Best Western Premier Havana Nha Trang đạt tiêu chuẩn 5 sao tọa lạc tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.havana hotel nha trang Luxury Nha Trang Hotel, Luxury Hotel, Khách sạn Luxury Nha Trang.khách sạn luxury nha trang Amiana is a five-star resort nestled in a tranquil corner of Nha Trangamiana nha trang